Skip to content
ลิ้งดูบอลสด
ลิ้งดูบอลสด
เมนู
ลิ้งดูบอลสด
ลิ้งดูบอลสด
รับทีเด็ดฟรี
แอด Line คลิก
“พี่ต้า”เปิดตัวแล้ว หยอดหวาน”ได้กลับบ้าน”มั่นใจพาปืนกลับมายิ่งใหญ่อีกแน่นอน
poker
21/12/2019
ข่าวฟุตบอล
มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่คนใหม่ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน พร้อมแสดงความมั่นใจว่า ตนเองเตรียมตัวมาดีพอจึงกล้าที่จะตอบรับงานนี้
กุนซือหนุ่มวัย 37 ปี เปิดตัวอย่างเป็นทางการรับงานคุมอาร์เซนอลต่อจากอูไน เอเมรี่ ที่ถูกไล่ออกไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยเขาตกลงทำสัญญา 3 ปีครึ่ง หลังตัดสินใจย้ายออกจากการเป็นมือขวาให้เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาร์เตต้า ยอมรับว่าตนเองยังขาดประสบการณ์ แต่มั่นใจในการเตรียมความพร้อมของตัวเองว่า พร้อมแล้วที่จะข้ามไปสู่ก้าวต่อไป
“ผมรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน รู้สึกภูมิใจอย่างที่สุด และแฮปปี้ที่ได้มาเป็นผู้จัดการทีมของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้”
อาร์เตต้า กล่าวในงานเปิดตัวเมื่อวันศุกร์
“ผมเตรียมตัวอยู่หลายปีเพื่อวันนี้
ผมพร้อมแล้ว ผมไม่สามารถรอที่จะเริ่มงานกับนักเตะและทุกคนในสโมสรได้อีกต่อไป”
อาร์เตต้า สนใจอยากในงานคุมอาร์เซนอล ขณะที่ วิไน เวนเคตแช่ม กับ ฮัสส์ ฟาห์มี่ สองผู้บริหารทีมปืนใหญ่ได้เดินทางไปเจรจากับเขามาตั้งแต่ช่วงเช้าวันจันทร์ถึงบ้านที่แมนเชสเตอร์ อาร์เตต้า กล่าวเสริมว่า
“ผมให้ความเคารพสโมสรแห่งนี้มากๆ และถ้าผมรู้สึกว่าตัวเองเตรียมตัวมาไม่ดีพอ ผมจะไม่ตอบรับงานนี้เลย”
“กับงานแรกที่นี่ เราจะเปลี่ยนพลังงานกันใหม่ ผมต้องการทำให้นักเตะมั่นใจในสิ่งที่ผมกำลังจะทำ ผมต้องการทำให้ทุกคนมีความคิดไปในทิศทางเดียวกัน เราต้องสร้างวัฒนธรรมที่ถูกต้องเพื่อค้ำจุนทีมถ้าหากคุณจะเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งนี้ มันก็ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ ด้วยวิธีนี้”
“มีหลายสิ่งที่คุณมีหรือไม่มี ประสบการณ์มีน้อย ผมไม่สามารถสัมผัสมันได้ เมื่อตอนเป็นนักเตะ ผมอยู่ที่นี่ในฐานะนักเตะอายุมากที่สุด แต่มาวันนี้ผมกลายเป็นคนที่เด็กที่สุด ผมรู้ต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับงาน ผมมีคนดีๆอยู่รอบตัวและผมจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด”
อาร์เตต้า เคยเล่นให้อาร์เซนอล ระหว่างปี 2011-2016 และสำหรับเกมวันเสาร์นี้ที่จะพบเอฟเวอร์ตัน เขาจะดูทีมอยู่บนสแตนด์เท่านั้น โดยมีเฟรดดี้ ยุงเบิร์ก ทำทีมเป็นนัดสุดท้าย ก่อนที่อาร์เตต้าจะลงมาทำเต็มตัวในวันถัดไป
Prev
Previous
น้ามูยันวอนท์”อีริคเซ่น”ต่อสัญญา-ใบ้”แฟร์ทองเก้น”ปัญหาอยู่ที่เอเยนต์
Next
วิเคราะห์บอล ลาลีกา สเปน : บาร์เซโลน่า -vs- อลาเบส ( 21 ธ.ค. 62 )
Next
เรื่องอื่นที่น่าสนใจ
เรือเตรียมประกาศ “โฟเด้น” ขยายสัญญาสัปดาห์นี้
ริโอชี้ ‘คาเซมิโร่’ คงรู้สึกโดนหมิ่น เหตุ ETH ไม่ให้โอกาส
JK วอนแฟนอดทนหน่อย ‘หนูน’ ต้องใช้เวลาปรับตัว
หยามกันชัดๆ! คีนสับอีก เหตุผีไม่ส่ง ‘พี่โด้’ ลงเจอเรือ
VvD รับทีมอื่นอาจจับทางหงส์ได้-มั่นใจคืนฟอร์มแน่
ความหวังหมู่บ้าน!เวนเกอร์ ชี้ “ปืน” ทีมเดียว ท้าชิงแชมป์ซิตี้
ครึ่งหลังเราแพ้! ‘ฮาลันด์’ ชี้เรือควรยิงได้มากกว่านี้
ETH แจงหตุไม่ส่ง ‘โด้’ เล่นเพราะโดนนำขาดแล้ว
[maxmegamenu location=max_mega_menu_2]