“เซาธ์เกต” เร้า “สิงโต” สร้างประวัติศาสตร์เข้าชิงยูโรหนแรก

           แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเร้าลูกทีมเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปให้ได้

 

          ศึกยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา “สิงโตคำราม” โชว์ฟอร์มถล่มเอาชนะยูเครน 4-0 โดยได้ แฮร์รี่ เคน ยิงเบิ้ล บวกกับอีกคนละตุงของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

     ทำให้พวกเขาเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอกับทีมม้ามืดอย่างเดนมาร์ค ในวันที่ 7 กรกฎาคม ที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน

   

          เซาธ์เกต ให้ความเห็นหลังเกมว่า “มันวิเศษมาก ยังไม่อยากเชื่อว่านี่จะเป็นการเข้ารอบรองชนะเลิศอีกแล้ว สามครั้งในสามปี(ฟุตบอลโลก, เนชั่นส์ ลีก, ยูโร) เราต้องการเดินไปข้างหน้าอีกสองก้าว(เป็นแชมป์)”

     “มันวิเศษสำหรับประเทศของเรา รอบรองชนะเลิศที่เวมบลีย์ ทุกคนตั้งตารอเกมนั้น มันเยี่ยมมาก”

     “เรายังไม่พอใจหรอกนะ วันนี้เป็นอีกคืนที่เราทุกคนมีความสุข แต่ผมก็คิดถึงความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้าตั้งแต่ก่อนเกมจะเริ่มแล้วนะ เราไม่เคยเขาถึงรอบชิงชนะเลิศยูโรเลย นี่เป็นอีกโอกาสที่เราจะได้สร้างประวัติศาสตร์” เขากล่าว

     ครั้งสุดท้ายที่อังกฤษเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการนี้คือปี 1996 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพเอง โดยอดเข้าชิงดำเนื่องจากไปแพ้เยอรมนีในการดวลจุดโทษ ซึ่งคนเดียวที่ยิงพลาดในเกมนั้นคือเซาธ์เกต

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

[maxmegamenu location=max_mega_menu_2]